Khi nói đến việc quản lý trọng lượng của cơ thể, điều quan trọng bạn phải làm là thực hiện nó đúng cách, bởi mỗi loại thực phẩm có ảnh hưởng đến sức khỏe theo một cách khác nhau.

Dưới đây là 10 loại thực phẩm rất tốt trong thời gian giảm cân:

1. Rau lá xanh:

Khi bạn đang thực hiện việc giảm cân, bạn nên chắc chắn rằng mình không tiêu thụ thực phẩm có quá nhiều carbs và calo và đây là lý do chính xác làm cho rau lá xanh trở thành một thực phẩm tuyệt vời nên có trong chế độ ăn uống của bạn.

Ăn các loại rau xanh như rau bina, cải bó, cải xoăn… giúp giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, nó còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, sắt và canxi giúp tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn.

2. Trứng:

Trứng được cho là có tác dụng kích hoạt cholesterol và dẫn đến các cơn đau tim nhưng các nghiên cứu đã tiết lộ rằng nó không phải như vậy.

Trứng là một nguồn protein tuyệt vời. Một nghiên cứu được tiến hành trên 30 phụ nữ thừa cân, khi thay thế bánh mì tròn bằng trứng vào bữa sáng của họ.

Kết quả, khi ăn trứng vào bữa sáng giúp họ ăn ít thức ăn hơn trong 36 giờ tiếp theo.

3. Các loại rau lá kim:

Chúng bao gồm các loại rau như bông cải xanh, bắp cải, súp lơ… Đây là những loại rau có hàm lượng chất xơ cao và là một nguồn protein tốt.

Đây cũng là những chất chống ung thư và có mật độ năng lượng thấp.

Mặc dù hàm lượng protein của chúng không cao bằng bất kỳ loại thực phẩm động vật nào khác, nhưng chúng rất tuyệt vời cho bạn nếu bạn đang thời kì giảm cân.

4. Cá có dầu:

Các loài cá có dầu như cá hồi, cá thu, cá mòi, cá hồi… có lượng calo thấp. Chúng còn cung cấp nguồn iốt và axit béo omega-3 có nhiều lợi ích sức khỏe như cải thiện thị lực.

Đây được xem là một trong những loại thực phẩm tốt nhất nên có trong chế độ ăn uống của bạn khi bạn đang cố gắng giảm cân.

5. Khoai tây luộc:

Khoai tây luộc không chứa chất béo và chúng chứa một số chất dinh dưỡng như kali, giúp kiểm soát huyết áp.

Đây là những thực phẩm giúp cho bạn no lâu hơn và hỗ trợ giảm cân.

6. Thịt nạc chưa qua chế biến:

Bạn có biết thịt nạc chưa chế biến thực sự là một thực phẩm tuyệt vời nên có trong chế độ ăn uống của bạn khi bạn đang cố gắng để giảm cân?

7. Cá ngừ:

Ngoài việc giữ lượng calo thấp, cá ngừ còn có tác dụng trong việc xây dựng cơ bắp. Hãy chắc chắn rằng bạn không chọn cho cá ngừ đóng hộp trong chế độ ăn hàng ngày của mình.Tiêu thụ cá ngừ không chứa dầu là một cách tuyệt vời để tiêu thụ đủ protein trong khi tránh chất béo và calo.

8. Các loại đậu:

Các loại đậu như đậu tây, đậu lăng, đậu đen… rất giàu protein và chất xơ. Chúng có hàm lượng chất béo thấp, giàu kali, folate, sắt và magiê.

Hàm lượng chất xơ cao của các loại thực phẩm này giúp bạn no lâu trong một thời gian dài.

9. Các loại hạt:

Các loại hạt là nguồn protein, chất xơ và chất béo lành mạnh. Nó kích hoạt giảm cân và thậm chí giúp đỡ trong việc thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn.

Các nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng những người tiêu thụ các loại hạt sẽ gầy cũng như khỏe mạnh hơn những người không áp dụng chúng trong chế độ ăn uống hàng ngày.

10. Súp:

Các nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng thực phẩm chúng ta ăn ở dạng khô, rắn trở nên khó tiêu hơn nếu chúng được làm thành súp.

Một bát súp đầy rau sẽ là gợi ý tuyệt vời trong chế độ ăn uống giảm cân.

(theo Boldsky)

10 loại thực phẩm tốt cho giảm cân