Chăn nuôi gà ác - Giá trị dinh dưỡng của trứng

Ngày đăng: 26-05-2016Đã xem: 2233 lượt

Vì sao Trứng Gà Ác bổ dưỡng?
         
Trứng gà ác tốt cho sức khỏe hơn trứng gà thường.                       

Trứng gà ác là nguồn dinh dưỡng quý giá với sức khỏe, cung cấp cho cơ thể một lượng lớn phôtpho, kẽm và kali. Ngoài ra trứng gà ác còn chứa nhiều canxi, sunful và các loại vitamin đa dạng như vitamin A, D, E, B1, B2 và rất dồi dào vitamin D.Trong một quả trứng gà có kích cỡ trung bình có chứa đến 65 đơn vị calo tồn tại dưới dạng protein và chất béo triglycerin (có chứa 5,5g protein và 44g chất béo). Đặc biệt trong một quả trứng gà cũng có chứa tới 8 loại amino axít cơ bản cần thiết cho sức khỏe.

* Lòng trắng: thành phần của lòng trắng trứng chủ yếu là chất đạm và nước. Khi bổ quá trứng gà ác ra, ta sẽ thấy lòng trắng trứng kết dính và đặc quánh hơn trứng gà bình thường. Điều này cho thấy hàm lượng chất đạm trong lòng trắng trứng gà ác rất cao.

* Lòng đỏ: 70% chất dinh dưỡng của quả trứng tập trung ở lòng đỏ nên lòng đỏ càng nhiều thì lượng dinh dưỡng càng cao. Đồng thời, về mặt cảm quan, nếu lòng đỏ càng sậm màu thì chất dinh dưỡng càng nhiều. Quan sát lòng đỏ trứng gà ác và trứng gà bình thường, ta sẽ thấy tỷ lệ lòng đỏ của Trứng gà ác chiếm khoảng 60% so với lòng trắng (trong khi trứng gà bình thường khoảng 40%), đồng thời, lòng đỏ của trứng Gà Ác có màu sẫm hơn.

Khi ngửi trứng gà bình thường, ta sẽ nghe mùi tanh, còn trứng gà ác không hề tanh, ngược lại ăn rất thơm ngon nhé!

Nguồn bài viết: gaac.vn

Từ khóa:  chăn nuôi gà ác Chăn nuôi gà ác ác vitamin

Nếu bạn không nhận ra mã, hãy thay thế hình ảnh khác

Liên Kết

Điện Thoại: (0273) 3.836.030 - Ngọc KD: 0938.885.015 (giờ hành chính)
Di Động: 0988.665.515 (Lộc)
Địa Chỉ: Ấp Phú Lợi A, Xã Phú Kiết, Huyện Chợ Gạo, Tỉnh Tiền Giang
Sơ Đồ WebSite
Bản Quyền Thuộc Về © Gà ác Vĩnh Lộc
All Rights Reserved © 2013-2017
Thiết kế và phát triển bởi PHMEDIA
Chăn nuôi gà ác,chan nuoi ga ac,chan nuoi ga ac giong,chăn nuôi gà ác giống,ban ga ac tai tien giang,bán gà ác tại Tiền Giang,ky thuat chan nuoi ga ac,kỹ thuật chăn nuôi gà ác,gà ác chợ gạo,ga ac cho gao