Chăn nuôi gà ác - Kỹ thuật nuôi gà ác lấy trứng

Ngày đăng: 25-05-2016Đã xem: 1057 lượt

Theo TS. Trần Thị Mai Hương & ThS. Lê Thị Biên - Kỹ thuật chăn nuôi gà đặc sản - Nhà xuất bản nông nghiệp, đối với gà trống: chọn những gà có mào cờ đỏ, hai cánh vững chắc úp gọn trên lưng, dáng oai vệ có tính hăng.

Tỷ lệ ghép phối đối với gà ác là 1 /10 ( 1 gà trống/ 10 gà mái). Số lượng gà trống dự trữ là 2-3 con/100 mái (gà trống dự trữ phải được nuôi tách riêng với gà mái). Khi tỷ lệ trống trong giai đoạn khai thác trứng giống giảm thì phải bổ sung gà trống dự phòng.

Thời điểm ghép tốt nhất là ở tuần tuổi thứ 17. Mật độ trong giai đoạn này là 5 - 7 gà/m2 chuồng nuôi.

Thức ăn gà sinh sản phải đảm bảo chất lượng tốt, cân đối mức đạm, năng lượng và cần bổ sung thêm khoáng bột đá, bội vỏ sò). Cân hạn chế mọi tác động gây stress.

Lượng thức ăn của gà giai đoạn này được điều chỉnh theo tỷ lệ đẻ. Nước uống trong giai đoạn này phải được cung cấp đầy đủ và sạch. Nước trong máng thường bị bẩn do các mảnh thức ăn và các chất khác đọng lại. Để phông ngừa sự phát tiền của vi khuẩn trong máng uống. Cần vệ sinh và thay nước hàng ngày (2 - 3 lần/ngày)...

Trong giai đoạn gà đẻ, các điều kiện chuồng nuôi cũng cần đặc biệt chú ý chuồng phải đảm bảo thông thoáng nhưng không bị gió lùa, chất độn chuồng khô, không bị mốc và đã được khử trùng.

Thời gian chiếu sáng nhân tạo phụ thuộc vào độ dài ánh sáng tự nhiên và kiểu chuồng nuôi. Nếu chuồng nuôi được thông thoáng tự nhiên thì chỉ cần bổ sung thêm ánh sáng nhân tạo vào ban đêm để đảm bảo đu số giờ chiếu sáng là 16 giờ/ngày.

Thu nhặt và bảo quản trứng giống: Trứng cần phải nhặt 3 - 4 lần/ngày để hạn chế đập vỡ và tránh nhiễm bẩn, sau đó phủ đưa nhanh đến phòng xử lý tránh bụi bẩn.

Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Người chăn nuôi gà ác phải thường xuyên ghi chép và theo dõi sản lượng trứng cũng như tình hình sức khoẻ của đàn gà để kịp thời điều chỉnh, bổ sung thức ăn cho hợp lý. Phòng bảo quản trứng phải thường xuyên được khử trùng và có ẩm độ 72 - 75%, nhiệt độ 13 - 15 oC. Và thời gian bảo quản không quá 7 ngày.

Nguồn bài viết: Sưu Tầm

Từ khóa: 

Nếu bạn không nhận ra mã, hãy thay thế hình ảnh khác

Liên Kết

Điện Thoại: (0273) 3.836.030 - Ngọc KD: 0938.885.015 (giờ hành chính)
Di Động: 0988.665.515 (Lộc)
Địa Chỉ: Ấp Phú Lợi A, Xã Phú Kiết, Huyện Chợ Gạo, Tỉnh Tiền Giang
Sơ Đồ WebSite
Bản Quyền Thuộc Về © Gà ác Vĩnh Lộc
All Rights Reserved © 2013-2017
Thiết kế và phát triển bởi PHMEDIA
Chăn nuôi gà ác,chan nuoi ga ac,chan nuoi ga ac giong,chăn nuôi gà ác giống,ban ga ac tai tien giang,bán gà ác tại Tiền Giang,ky thuat chan nuoi ga ac,kỹ thuật chăn nuôi gà ác,gà ác chợ gạo,ga ac cho gao